Mách mẹ 1 số cách nấu cháo ăn dặm với thịt gà cực ngon

 

1.Giá trị dinh dưỡng khi nấu cháo ăn dặm với thịt gà

Thịt gà là một nguồn thực phẩm an toàn và dễ tiêu hóa cho trẻ nhỏ. Trong quá trình ăn dặm ban đầu, mẹ có thể đưa thịt gà bằng cách nấu cháo ăn dặm với thịt gà vào chế độ ăn của bé. Bạn có thể bắt đầu cho bé ăn thịt gà từ tháng thứ 6, đây cũng là một trong những loại thực phẩm phù hợp cho giai đoạn đầu của việc bé tập ăn dặm. Vì vậy, mẹ có thể dễ dàng chuẩn bị các món cháo thịt gà cho bé từ tháng thứ 6 trở đi.

Thịt gà là một nguồn cung cấp protein phong phú (chỉ cần 100g thịt gà, bạn đã cung cấp khoảng 30g protein, tương đương với 67% lượng protein mà một người lớn cần trong một ngày). Ngoài ra, thịt gà cũng chứa nhiều loại vitamin như vitamin B6, vitamin A, vitamin Niacin (giúp phòng chống ung thư) và nhiều khoáng chất quan trọng giúp thúc đẩy sự phát triển của bé.

Thịt gà còn có tác dụng hỗ trợ tăng cường thị lực (nhờ chứa nhiều retinol, alpha, beta-carotene, lycopene,…), phòng chống bệnh ung thư (nhờ chứa nhiều vitamin Niacin) và tốt cho hệ tiêu hóa của bé (nhờ vitamin B6).

Xem thêm: Sản phẩm cháo thịt gà cho bé ăn dặm trên 10 tháng tuổi mẹ cần phải biết 

2. Gợi ý cách nấu cháo ăn dặm với thịt gà

Dưới đây là một số cách nấu cháo ăn dặm với thịt gà mà mẹ có thể tham khảo để có món cháo gà ngon và bổ dưỡng cho bé

Nấu cháo thịt gà với khoai lang

Ngoài việc thịt gà giàu chất dinh dưỡng, để đảm bảo bé nhận đủ chất xơ, các loại vitamin C, B,.. mẹ cần bổ sung, khoai lang là một lựa chọn tuyệt vời để nấu cháo ăn dặm với thịt gà. Cách chuẩn bị rất đơn giản, mẹ có thể tham khảo từ Mamababi nhé!

Chuẩn bị:

  • Chuẩn bị lượng gạo tẻ vừa đủ cho bé, rửa sạch và nấu thành cháo trắng như bình thường.
  • Gọt vỏ khoai lang (khoảng 50g), rửa sạch, sau đó thái lát mỏng và hấp nhuyễn.
  • Làm sạch thịt gà (khoảng 70g) và băm nhỏ.Cách thực hiện:
    1. Mẹ đặt nồi lên bếp và thêm một ít dầu ăn dặm. Phi thơm thịt gà trong dầu cho đến khi thịt gà có màu vàng.
    2. Tiếp theo, mẹ đổ nước dùng vào nồi và đun cho thịt gà mềm. Đợi cho cháo nấu chín, sau đó múc lượng vừa đủ cháo vào máy xay cùng với thịt gà và khoai lang đã chuẩn bị.
    3. Xay nhuyễn hỗn hợp cho đến khi trở thành một hỗn hợp sệt.
    4. Mẹ đổ hỗn hợp vào một nồi nhỏ và đun lên trong khoảng 1-2 phút. Sau đó, tắt bếp và đổ cháo ra bát.
    5. Mẹ có thể nêm thêm gia vị ăn dặm theo sở thích và cho bé thưởng thức.

    Nấu cháo thịt gà với rau ngót

    Rau ngót là một nguồn cung cấp dưỡng chất quan trọng, bao gồm chất xơ, vitamin C và nhiều dưỡng chất khác, giúp thúc đẩy sự phát triển của bé. Dưới đây là một cách nấu cháo gà kết hợp với rau ngót, đơn giản và dễ thực hiện để nấu cháo ăn dặm với thịt gà, mẹ có thể tham khảo để làm phong phú thực đơn cho bé yêu.

    Chuẩn bị:

    • Mẹ cho gạo đã được vo sạch vào nồi và nấu thành cháo trắng như bình thường.
    • Làm sạch thịt gà (30g) và băm nhuyễn.
    • Rửa sạch rau ngót (30g) và băm nhuyễn.Cách thực hiện:
      1. Mẹ đặt thịt gà đã băm vào nồi và thêm một ít nước. Khuấy đều để thịt không bị vón cục khi nấu cháo. Đun với lửa nhỏ cho đến khi thịt gà chín.
      2. Khi cháo đã chín nhừ, mẹ thêm thịt gà và rau ngót đã chuẩn bị vào nồi và đảo đều.
      3. Đến khi cháo chín đều, mẹ nêm nếm thêm gia vị phù hợp cho bé và sau đó múc cháo ra bát.
      4. Khi cháo đã nguội một chút, mẹ có thể cho bé ăn.

      Trên đây là 2 cách nấu cháo ăn dặm với thịt gà mẹ mà Mama Babi chia sẻ mẹ có thể tham khảo và thực hiện để con yêu của bạn có một bữa ăn ngon và đầy đủ chất dinh dưỡng, nếu mẹ có thêm cách về nấu cháo ăn dặm với thịt gà hãy comment cho Mama Babi biết nhé

      Xem thêm: Cách nấu cháo ngô ngọt cho bé ăn dặm giàu chất dinh dưỡng 

      Nếu quan tâm về chế độ ăn dặm của bé bạn có thể tìm hiểu thêm thông qua website mamababi.com hoặc qua Fanpage 


Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Khi nào thì nên cho bé ăn dặm - những điều cần lưu ý

Những lưu ý khi chọn chất liệu quần áo cho bé